คุณพร้อมหรือยังสำหรับการพัฒนาตัวเองให้กลายเป็นคนใหม่ เราจะขออาสาเปลี่ยนชีวิตประจำวันสุดน่าเบื่อให้กลายเป็นช่วงเวลาที่คุณสามารถสนุกไปกับการแต่งตัว และการนำแฟชั่น มาปรับให้เข้ากับตัวคุณเอง ไม่เก่งก็ไม่เป็นไรเพราะเรามีบทความที่จะบอกเทคนิคและวิธีการอย่างละเอียด ให้คุณแปลงโฉมกลายเป็นคนใหม่ที่น่าสนใจ

เราเข้าใจว่าความมั่นใจไม่ได้สร้างกันง่ายๆ เราจึงขอเป็นตัวช่วยที่จะพาคุณ ไปสู่การเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น เริ่มต้นง่ายๆจากการเปลี่ยนแปลงตัวเอง แต่งตัวอย่างไรให้กลายเป็นคนใหม่ วิธีเลือกเสื้อผ้าช่วยเพิ่มส่วนสูง และยังมีบทความเคล็ดลับดีๆอีกมากมาย สามารถเปลี่ยนคุณคนเดิมให้กลายเป็นคนใหม่มีสไตล์มากกว่าเดิม

Sex and Health

ฝุ่นเยอะจนปอดจะพัง ต้องเพิ่มความแข็งแรงแบบด่วน

ช่วงที่ผ่านมา หลายคนคงทราบกันดีว่าปัญหาฝุ่น PM 2.5 มันสร้างความลำบากในการใช้ชีวิตได้ไม่น้อย โดยเฉพาะคนที่เป็นภูมิแพ้และคนที่ป่วยง่าย ยิ่งเจอฝุ่น เจออากาศแย่ๆ ก็จะยิ่งป่วยกว่าเก่า ที่สำคัญคือ ต่อให้อยู่บ้านดูหนังโป๊ไทยเฉยๆ ก็ยังเสี่ยงกับฝุ่นอยู่ดี วันนี้ เราขอนำวิธีออกกำลังกายเพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้กับปอด และยังช่วยให้ร่างกายแข็งแรงขึ้นด้วย จะมีวิธีใดบ้าง มาดูกัน
1.เริ่มต้นยืดกล้ามเนื้อกันก่อน ท่านี้จะช่วยยืดกล้ามเนื้อเพื่อให้ปอดรับออกซิเจนได้มากขึ้น เริ่มด้วยท่ายืนตรง กางขาออกเล็กน้อย สูดลมหายใจลึก ๆ ให้ท้องป่อง ค้างไว้ 2 วินาที แล้วค่อย ๆ ผ่อนลมหายใจออกช้า ๆ พยายามยืดตัวตรงตลอด เพื่อให้กล้ามเนื้อช่วงอกขยาย และทำซ้ำ 2 รอบ
2.ชูแขนขึ้นเพื่อให้หายใจเต็มปอด สำหรับคนที่หายใจได้ตื้น ๆ รู้สึกหายใจไม่อิ่ม ท่านี้จะช่วยให้หายใจได้ลึกและเต็มปอดมากขึ้น เริ่มต้นด้วยการ ยืนตรง กางขาออกเล็กน้อย ชูมือทั้ง 2 ข้างขึ้นเหนือศีรษะ แล้วหายใจเข้าลึก ๆ ให้เต็มปอด ค่อย ๆ ลดแขนลงพร้อมกับผ่อนลมหายใจออกช้า ๆ ทำซ้ำอย่างน้อย 8 ครั้ง หรือทำได้เท่าที่ต้องการ ใครที่เหนื่อยง่ายแม้แต่ตอนดูหนังโป๊ไทย ควรทำท่านี้บ่อยๆ
3.ยืดกล้ามเนื้ออก ท่านี้จะช่วยยืดเหยียดกล้ามเนื้อหน้าอก กล้ามเนื้อปอด ให้กว้างขึ้น รับลมหายใจได้เต็มปอดมากขึ้น เริ่มต้นจาก ยืนตรง มือประสานกันข้างหน้า กางขาออกเล็กน้อย ค่อย ๆ กางแขนทั้ง 2 ข้างขึ้นเหนือศีรษะ ให้แขนอยู่ในรูปตัว Y แล้วหายใจเข้าลึก ๆ ให้เต็มปอด ค่อย ๆ ลดแขนลงพร้อมกับผ่อนลมหายใจออกช้า ๆ ทำซ้ำอย่างน้อย 8 ครั้ง หรือทำได้เท่าที่ต้องการ
4.เคลื่อนไหวอยู่กับที่ หากต้องการเร่งอัตราการเต้นของหัวใจเพื่อช่วยกระตุ้นการสูบฉีดเลือดและการทำงานของปอดเพิ่มขึ้น สามารถวิ่งเหยาะ ๆ อยู่กับที่ หรือวิ่งช้า ๆ อยู่กับที่เป็นเวลา 1 นาที ก็ได้ ขอกระซิบว่ามันช่วยให้อึดขึ้นเวลาดูหนังโป๊ไทยหรือตอนมีเซ็กส์ด้วยนะ
5.เอนตัวยืดกล้ามเนื้อหลัง สำหรับคนที่ยืนไม่ไหว มาบริหารกล้ามเนื้อหน้าอก กล้ามเนื้อหลัง ให้มีความยืดหยุ่นมากขึ้น ช่วยให้เราหายใจสะดวกขึ้นได้ แต่ถ้าใครไม่ชอบนั่งเก้าอี้ จะยืนทำก็ได้นะคะ นั่งบนเก้าอี้ กางขาเล็กน้อย มือซ้ายเหยียดแขนไปแตะซี่โครงด้านขวาไว้ มือขวายกขึ้นเหนือศีรษะ เอียงตัวไปข้างซ้ายพร้อมกับหายใจเข้า-ออกลึก ๆ ให้เต็มที่ค้างไว้ 2 ครั้ง แล้วเอนตัวกลับเข้าท่าตรง เปลี่ยนมือขวาเหยียดแขนไปแตะซี่โครงด้านซ้าย และเอียงตัวไปข้างขวา พร้อมกับหายใจเข้า-ออกลึก ๆ ให้เต็มที่ค้างไว้ 2 ครั้ง เอนตัวกลับเข้าท่าตรง ทำซ้ำท่าเดิมให้ครบ 5 รอบ